Tour du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm

Quần đảo Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nổi tiếng với nhiều bãi tắm đẹp hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt nơi đây có nhiều địa danh gắn bó với thời kỳ kháng chiến gian khổ của dân tộc ta, nổi bật trong đó là nhà tù Côn Đảo. Là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia, Côn Đảo hiện được nhiều du khách chọn làm thiên đường dành cho nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên và tìm hiểu lịch sử.

Ngày 01: Hồ Chí Minh – Côn Đảo

Đoàn khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất tới sân bay Côn Đảo, đoàn lên xe di chuyển về trung tâm thị trấn thăm quan qua các địa danh như Mũi Chim, Mũi Lò Vôi Làng Cỏ Ống, Mũi Tàu Bể…

Sau bữa cơm trưa, đoàn tiếp tục đi tham quan:

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Dinh chúa Đảo: nơi ở của các chúa đảo ngày xưa, dinh được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, với tổng diện tích 18600 m2. Dinh Chúa Đảo cũng là đầu não của bộ máy cai trị hệ thống Nhà tù Côn Đảo, là nơi ở, làm việc của 53 đời chúa đảo trong 113 năm từ 1862-1975. Từ sau giải phóng, dinh được sử dụng làm phòng trưng bày các kỉ vật, di tích về Côn Đảo.

Trại Phú Hải: Trại Phú Hải nằm trong Hệ thống Nhà tù Côn Đảo do thực dân Pháp xây dựng năm 1862 và được tu sửa lại năm 1896. Đây là trại giam lớn và cổ nhất Côn Đảo. Nơi đây nổi tiếng với khu biệt giam, hầm xay lúa, và khu đập đá Côn Lôn…

Chuồng cọp : Hay còn gọi là trại Phú Thọ và trại Phú Bình – tâm điểm nhà tù Côn Đảo, hệ thống với nhiều khu biệt giam, tra tấn chiến sĩ cộng sản.

Khu biệt lập Chuồng Bò: Nơi chăn nuôi gia súc của binh lính sau đó đưa các chiến sĩ cộng sản xuống ngâm mình tại bể phốt tại đây để tra tấn.

Miếu bà Phi Yến – thứ phi của chúa Nguyễn Ánh, là một trong hai người phụ nữ bảo trợ tâm linh cho người trên đảo và người dân đi biển. Gắn liền với nhiều truyền thuyết tại Côn Đảo.

Đoàn viếng Nghĩa trang Hàng Dương – nơi có hơn 2000 ngôi mộ liệt sĩ vẫn đang nằm tại đây, trong đó có phần mộ của người nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

Ngày 02: Khám phá đảo ngọc hoang sơ Côn Đảo

Đoàn lên tàu ra thăm đảo Bảy cạnh – hòn đảo lớn thứ 2 trong 16 hòn đảo thuộc Côn Đảo, tham quan lặn biển khám phá rặng san hô tuyệt đẹp nơi đây, tham quan khu bảo tồn rùa biển lớn nhất Việt Nam.

Buổi chiều đoàn tiếp tục tham quan cảng Bến Đầm – một trong những cơ sở kinh tế, và nơi giao thương chính của huyện đảo Côn Đảo.

Ngày 03: Côn Đảo – Hồ Chí Minh

Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách tham quan một trong mười cơ sở sản xuất ngọc trai lớn nhất Việt Nam tại Côn Đảo, sau đó đi mua sắm các món quà hấp dẫn và hải sản tại chợ trung tâm Côn Đảo như: Mực một nắng, Mắm Hào, mứt quả bàng… Sau bữa trưa, đoàn ra sân bay làm thủ tục về lại Sài Gòn.

Loading Facebook Comments ...