Tìm hiểu về huyền thoại Tiểu Long Bao

Bánh bao của chuỗi cửa hàng này hấp cái nào là ăn cái nấy chứ không để lâu, lưu cữu qua ngày nên hương vị của chúng lúc nào cũng tươi ngon nhất có thể.

Khi hấp bánh bao, thứ thạch nước thịt đó sẽ được tan ra một cách nhanh chóng, hòa cùng với với thịt băm, mộc, nhĩ, nấm hương, miến bên trong, khiến cho bánh bao không bị khô mà ngược lại, có một thứ nước dùng kỳ lạ tồn tại bên trong, không những thế thứ nước thạch này phải là nguyên chất và không được cho thêm các phụ phẩm hóa học để đặc được nó. Đây chính là bí quyết tạo nên hương vị của bánh bao.

Một câu chuyện khác kể về nguồn gốc của món bánh bao này và sự vinh danh của các vị hoàng đế đối với thứ bánh tuyệt hảo này đó chính là vị vua Càn Long (1711 -1799) đã vi hành tới tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, khi đi tới đây, vị vua đã được người dân mời ăn thử thứ bánh tuyệt hảo này. Sau khi ăn xong, vị vua hết đỗi ngạc nhiên và khâm phục tài khéo léo của những đầu bếp tạo nên thứ bánh Tiểu long bao này nên đã thay thế chứ long nghĩa là cái lồng trở thành chữ long trong nghĩa con rồng nhằm nâng cao tiếng tăm của thứ bánh có một không hai.


Tiều Long bao được làm với rất nhiều thứ nguyên liệu khác nhau nhưng truyền thống nhất vẫn là được làm từ nhân thịt lợn cùng với hành. Bên cạnh đó nó còn có các nhân khác nhau như nhân hải sản, nhân rau củ quả, nhân thịt cừu…Thứ làm nên sự khác biệt của bánh bao chính là nguyên liệu cũng như cách thức để có thể làm nên vỏ bánh.

Loading Facebook Comments ...