Thăm thú tại Côn đảo

Côn Đảo là một trong những đảo sớm được đưa vào du lịch nhất nước ta trong các đảo hiện có . Nơi đây nổi tiếng không chỉ vì cảnh đẹp mà còn nổi tiếng về những bằng chứng lịch sử vẫn còn lưu giữ tới tận ngày nay . sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vì sao Côn Đảo lại thu hút nhiều du khách tới đây đến vậy :

DINH CHÚA ĐẢO –  là nơi tồn tại lâu đời nhất tại đảo và cũng là bảo tàng lưu giữ hàng loạt những di tích lịch sử nơi đây  . Dinh là nơi mà các chúa đảo đã ở qua bao đời để bảo vệ cũng như điều hành mọi sinh hoạt của người dân trên đảo . Để biết hơn về lịch sử ra đời của đảo cũng như quá trình hình thành nên nơi đây thì bạn nên đến dinh chúa đảo để biết thêm được nhiều chi tiết nhất.

Hình ảnh Dinh Chúa Đảo - Côn ĐảoHệ Thống Chuồng Cọp:  Đây là nơi có dấu chứng lịch sử của sự tàn ác nhất của thực dân Pháp với các Hệ thống chuồng cọp được ẩn sâu dưới lòng đất sau những cánh cổng tù cao và dày đặc để những tù nhân không phân biệt được vị trí giam và không tìm được đường thoát . Các hình thức tra tấn man rợ như đổ vôi , đổ nước nóng …. cũng được diễn ra trong những chiếc chuồng này.

Miếu bà Phi Yến: – là người đầu tiên khám phá và hình thành nên Côn đảo  ( bà là người vợ thứ hai của chúa Nguyễn Ánh ) bà được thờ phụng như thánh của nơi đây cùng với liệt sĩ : Võ thị sáu .

Bãi Nhát:  Thật kỳ lạ nhưng không phải ai cũng biết tới bãi biển tuyệt đẹp này bởi lẽ Bãi Nhát là một bãi biển được hình thành nên từ sự lên xuống của thủy triều , vậy nên nó chỉ xuất hiện vài tiếng đồng hồ trong một ngày sau đó sẽ biến mất không để lại dấu tích và được ít du khách biết tới mặc dù rất đẹp , nước biển trong xanh

Cảng Bến Đầm:  là cảng đẹp nhất trong Bến Đầm với những ngọn núi nhỏ bao bọc xung quanh , từ bến cảng bạn có thể đi thăm thú cuộc sống thường nhật của những ngôi làng chài ven biển , những sinh hoạt của người dân nơi đây cũng như đắm mình vào bãi tắm mát rượi , trong xanh của Hòn Bà

Hòn Bà: là hòn đảo lớn thứ 3 trong tổng 16 hòn đảo tại Côn Đảo , nơi đây khôngchỉ có những bãi biển đẹp mà còn có những khu rừng ngập mặn với thảm động thực vật quý hiếm và phong phú 

Trong Tour hè từ hà nội bạn và người thân có thể lựa chọn Côn Đảo là điểm dừng chân cho Tour du lịch biển 2015 rất thú vị của bạn và gia đình. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những tour du lịch trong nước như tour Du lịch Tam Đảo để có những giây phút thư giãn thoải mái bên gia đình và bạn bè. 

Loading Facebook Comments ...