Lễ hội cho người chết trên thế giới

Thế giới người chết là một trong những thế giới mà những người sống luôn tự đặt câu hỏi không biết nó ra sao. Trong hầu hết tất cả các tôn giáo cũng như văn hóa trên thế giới, Thế giới người chết chính là thế giới tâm linh mà những người sống đều tôn thờ và muốn kính trọng sao cho những người chết đều cảm thấy yên lòng cũng như tận hưởng được những hạnh phúc mà người sống đang có được nhiều nhất. Mỗi đất nước lại có một cách tôn trọng người chết khác nhau, nhưng hầu hết đều muốn người chết được siêu thoát và hồi sinh ở một thân thể mới, một thế giới mới không còn khổ đau:

Halloween, Mỹ

Mỹ có lẽ là đất nước có lễ hội Halloween nổi tiếng và đình đám nhất trên thế giới mà hầu như mọi người đều biết tới. Trong lễ hội này, những người sống bình thường sẽ cùng nhau để hóa trang thành những nhân vật đáng sợ nhất, những thây ma, trẻ con thì hóa trang thành những chú hề hoặc những nàng tiên đáng yêu đi xin kẹo từng nhà một với mong ước vị ngọt của kẹo sẽ xua tan được những điều không may mắn. Không những thế trong ngày này, những bộ đồ ma quỷ sẽ khiến cho người chết được sống cùng với những người sống, tất cả hòa vào cùng làm một say sưa tới tận khi trời sáng. Hãy tham dự một lễ hội đúng nghĩa như ở Mỹ, bạn sẽ thấy cuộc sống rất mong manh và sẽ tôn trọng cuộc sống hơn.

Día de los Muertos (Ngày của những người chết), Mexico

Cuối tháng 10 chính là thời điểm của lễ hội ma quỷ Halloween được tổ chức ở mọi nơi tại Châu Âu trong không khí man rợ nhưng vẫn có gì đó là sự vui vẻ ở mọi nơi. Tuy nhiên tại Mexico lại không theo cùng các nước phương tây mà tự tổ chức riêng cho mình một lễ hội riêng mang tính chất nghiêm trang và kỳ bí hơn, đó chính là Día de Los Muertos – 2/11 ngày của những người chết. Trong những ngày này, người dân Mexico sẽ mời các thầy cúng tới để lễ những người thân trong gia đình, cùng với đó là làm các bùa chú khắp mọi nơi.

Loading Facebook Comments ...