Hoa Ban nét đẹp của núi rừng Mộc Châu

Không chỉ riêng ở Mộc Châu mà Hoa Ban còn xuất hiện tại nhiều vùng núi Tây Bắc của nước ta. Vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết của loài hoa này cũng là một trong những điểm thu hút du khách đến với các vùng Tây Bắc vào tháng 3. Người dân tây bắc mỗi khi thấy hoa ban nở rộ là họ sẽ biết đây chính là thời điểm của những lễ hội lớn trong mùa xuân năm mới. Với nhiều nghi lễ đặc sắc của các dân tộc anh em. Đến với Mộc Châu thời gian này ngoài việc được ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết của hoa ban, bạn còn có thể được trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc qua các lễ hội của những dân tộc anh em qua tour du lich moc chau gia re.

Nếu là một người hiểu biết nhiều về văn học nghệ thuật nước nhà bạn sẽ thấy Hoa Ban xuất hiện trong các tác phẩm văn học, hội họa, thơ ca từ khá lâu rồi. Vẻ đẹp của nó được phác họa trong những hồi ký của nhiều chiến sĩ cách mạnh khi còn hoạt động ở vùng Tây Bắc. Kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Nói một chút về cây Ban, nó vốn là một loài thân gỗ nhưng không mọc thẳng lên cao như các cây gỗ bình thường mà uốn éo theo hình dáng khó xác định. Thân cây không sần sùi mà phẳng phiu, cành và nhánh cây cứ vậy mà tủa ra nhìn khá kỳ lạ.

Mỗi mùa đông đến, cây lại rụng lá và bắt đầu tích lũy năng lượng trong thân chờ đến mùa xuân sẽ đâm chồi nảy lộc. Dù có sống trên đồi khô thì cây ban vẫn không chết, nếu leo núi bạn cũng sẽ gặp những cây ban bám vào vách núi cheo leo mà sống, mà ra hoa. Tên gọi của Hoa Ban xuất phát từ tiếng của người Thái, theo đó nghĩa có nó là Hoa Ngọt. Hoa nở đẹp nhất là vào đầu tháng 3 và đến đầu tháng 4 thì sẽ tàn. Khi hoa ban nở bạn sẽ có cảm tưởng nó chỉ toàn hoa mà không có một chiếc lá nào trên cây. Lạc bước trước những đường hoa dã quỳ ở Mộc Châu

Đến du lịch Mộc Châu vào thời gian này để ngắm hoa ban bạn sẽ phải đến khu vực cuối thị trấn Mộc châu chính là xã Chiếng Hắc. Nơi này nổi tiếng với cảnh đẹp mê hồn khi đến mùa hoa ban nở. Trên sườn núi, dưới thung lũng ở Chiềng Hắc nơi nào cũng mang màu trắng của Hoa Ban. Ngoài để ngắm, hoa ban còn có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc biệt và loài hoa này cũng là một dấu hiệu thời gian để người dân Tây Bắc canh tác ruộng nương.

Loading Facebook Comments ...