Du lịch mùa đông Nhật Bản có gì hấp dẫn

Mùa đông đến mang theo cái lạnh giá của nàng tuyết, còn gì tuyệt vời hơn khi trong mùa đông này bạn được vừa được thưởng thức ẩm thực lại vừa được ngắm tuyết. Nếu muốn tận hưởng cảm giác tuyệt vời này thì không nơi nào lý tưởng hơn Nhật Bản. Bạn sẽ bị thu hút bởi những bông tuyết trắng, những đường trượt tuyết hay những lễ hội ấm áp ở nơi đây.

Leo núi tuyết

Những năm gần đây, loại hình chinh phục núi tuyết vào mùa đông đã trở thành hoạt động phổ biến ở phía Bắc Nhật Bản. Mọi người vào những khu vực này, sẽ đi giày trượt tuyết chuyên dụng. Du khách có thể thuê hướng dẫn viên để vừa leo núi vừa kết hợp ngắm cảnh.

Lạnh cóng trong ngôi làng băng

Sẽ thế nào khi nghỉ ngơi trong khách sạn xây dựng hoàn toàn bằng băng tuyết? Nếu muốn thử thách trải nghiệm lạnh cóng này thì ngôi làng băng đá ở vùng hồ Shikaribetsu, phía Bắc Nhật Bản sẽ là thiên đường lý tưởng cho bạn. Ngôi làng này, thuộc khuôn viên khu nghỉ dưỡng ở Hokkaido, mở cửa từ cuối tháng 12 cho đến hết tháng 4 hằng năm.

 Ngâm mình trong suối nước nóng

Do có nhiều núi lửa, nên Nhật Bản có tới hơn 3.000 suối nước nóng tự nhiên. Đặc biệt, đa phần suối nước nóng ở Nhật Bản đều phân bố ở vùng nông thôn yên tĩnh. Không chỉ là một trải nghiệm, suối nước nóng còn mang tới cảm giác thanh tịnh, thư thái.

Vào mùa đông ở Nhật Bản, là dịp diễn ra rất nhiều lễ hội trên khắp đất nước. Lễ hội tuyết Sapporo nổi tiếng ở đảo Hokkaido luôn hấp dẫn được nhiều các du khách ngoại quốc. Lễ hội này, thường diễn ra vào đầu tháng 2 hàng năm và thu hút khoảng 2 triệu người tới tham gia.

 Sân khấu chính trưng bày những tác phẩm điêu khắc băng đăng khổng lồ, ngoài ra tại lễ hội còn tổ chức nhiều hoạt động thể thao, giải trí  như trượt băng 12m, trượt tuyết hay ném tuyết rất vui nhộn.

Ngồi xe trượt tuyết chó kéo

Nổi tiếng về thách thức tốc độ, sự mạo hiểm, tính phiêu lưu của môn trượt tuyết với xe chó kéo chắc có lẽ là Lapland. Tuy nhiên, trong những năm gần đây Mùa đông Nhật Bản loại hình du lịch này cũng đang phát triển rầm rộ. Có một số địa điểm cung cấp dịch vụ này, nhưng nổi tiếng nhất là Asahikawa.

Câu cá ở hồ băng

Khi đông đến mặt hồ đông vì băng đá, người dân Nhật Bản vẫn hứng khởi với môn câu cá đòi hỏi sự kiên trì này. Tại Nhật, vào những tháng mùa đông các mặt hồ phủ một lớp băng dày cũng là lúc nhiều người dựng lều trại và khoét lỗ trên băng để câu cá.

Loading Facebook Comments ...