Cách diệt mối thần kỳ cho đồ gỗ

Đã từ lâu, con người sử dụng rất nhiều chất độc hại gây nên ô nhiễm môi trường cùng với những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. dưới đây, cong ty phong chong moi uy tin An Nam hướng dẫn các bạn những phương pháp tự nhiên thân thiện với môi trường và có hiệu quả cao.

1.Phơi nắng

phơi gỗ dưới ánh mặt trời thường xuyên hoặc tối thiểu từ 2-3 tháng/lần. bạn chỉ cần đặt đồ gỗ nơi có nhiều ánh nắng.ánh nắng mặt trời là điều kiện tốt nhất để diệt mối và bảo vệ đồ gỗ.

2. Nói KHÔNG với nước

Mối rất thích nước và nơi ẩm ướt vì thế bạn đừng làm ướt đồ gỗ trong nhà, nếu thấy dấu hiệu của mối ăn hãy mang phơi chúng ở ngoài nắng để hạn chế mối mọt gây ra.

3. Đánh véc-ni

Sử dụng vec ni để kiểm soát mối., bạn chỉ cần quét 2-3 lớp vecni lên đồ gỗ, điều này không chỉ hạn chế mối mà còn mang lại vẻ ngoài bóng bẩy như mới của đồn nội thất.

4. Quét/phun sơn

Thực tế cho thấy những đồ gỗ,nội thất được quét sơn thường ít bị mối ăn hơn so với các đồ bình thường khác.

5. Sử dụng axit boric

Đổ dung dịch này với nước và trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch lên trực tiếp những vị trí xuất hiện đường mối ăn. Axit boric có khả năng diệt mối chết ngay lập tức.

6. Sử dụng tinh dầu cam

Bôi tinh dầu cam lên các đồ gỗ nội thất để ngăn chặn sự phá hoại của mối. bạn có thể mua tinh dầu cam ở các siêu thị hoặc cửa hàng gần nhà.

Xem thêm:>>>>>Cách tiêu diệt mối cánh bay vào nhà

7. Sử dụng bột hàn the

Pha bột hàn the với nước theo hướng dẫn sử dụng. sau đó phun dung dịch này vào gỗ và để khô. Sau những trận mưa lớn cũng nên phun để đảm bảo hiệu quả cao nhất

8. Sử dụng keo trám kẽ hở

Niêm phong các vết nứt trên đồ gỗ xung quanh nhà cũng như ở bất cứ vị trí tiếp xúc nào giữa bề mặt bê tông với gỗ bằng các loại keo trám kẽ hở.

9. Sử dụng dầu hỏa

Trước khi sử dụng phương pháp này bạn cần sắp xếp lại đồ đạc gọn gang bởi mùi dầu hỏa rất khó chịu. bạn lấy dầu hỏa vẩy lên những chỗ bị mối xông thì không chỉ giúp diệt mối mà các loài côn trùng khác cũng sẽ phải tránh xa.

10. Sử dụng ớt tươi

ớt tươi cắt nhỏ, cho vào bát rồi để gần những nơi mối hay xuất hiện.Như vậy bạn sẽ tránh được mối mọt xuất hiện ở những nơi mà bạn không mong muốn.

11. Lập hàng rào cát

Đào một hàng rào xung quanh nền nhà.Hàng rào cát có chiều rộng 40 cm và cao 10 – 15 cm.

12. Gọi cho dịch vụ diệt mối

Có rất nhiều công ty dịch vụ diệt mối tại hà nội, hãy nhấc máy gọi cho họ để có những phương pháp xử lý nhiệt hoặc xông hơi tiêu diệt mối hoàn toàn khỏi đồ gỗ của bạn.

Loading Facebook Comments ...