Khám phá ẩm thực của Côn Đảo – Phần 1

Côn Đảo là một trong những hòn đảo nổi tiếng tại Việt Nam, không chỉ đẹp về những bãi biển trong xanh và các thắng cảnh tuyệt vời ở nơi đây, mà còn là một trong những chứng nhân lịch sử cho sự tàn bạo của thực dân Pháp khi đã biến nơi đây trở thành nơi giam giữ các tù nhân chính trị Việt Nam với hệ thống chuồng cọp nổi tiếng dã man khắp thế giới. Sau ngày đất nước giải phóng, côn đảo đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. sau đây là những món ăn tiêu biểu của vùng đất này:
Ốc vú nàng

Khắp Việt Nam chắc chỉ có ở Côn Đảo là có món ốc vú nàng ngon béo và ngậy đến thế. Với hình dạng vô cùng lạ và bắt mắt giống như những nhũ hoa của các cô gái mà đã hình thành nên tên gọi của món ăn này. Tuy nhiên ngay cả với người dân trên đảo thì món ăn này cũng là một loại thức ăn hiếm bắt được . có rất nhiều cách chế biến ốc như : luộc , hấp , nướng … Nhưng ngon nhất vẫn là nướng ốc với nước mắm và hành tỏi , lạc. Chỉ cần gẩy nhẹ là con ốc đã tự chui ra khỏi vỏ. Ốc được ăn kèm với nước mắm chua ngọt được chế biến cùng với xả và một số loại gia vị bí truyền khác.

Đặc Sản Côn Đảo - Ốc Vú Nàng

 

Thưởng thức ốc vú nàng tại Côn Đảo

 

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng là một loài cua nổi tiếng tại côn đảo với hình dạng những chiếc càng như mặt trăng lưỡi liềm. Cua thường nằm ở độ sâu từ 3-4m dưới các mỏm đá và có màu hồng nhạt. Loài cua này có thịt rất chắc và ngọt và được chế biến theo nhiều cách  : hấp , nướng , xào…

Cua mặt trăng tại Côn Đảo

Cua mặt trăng khi vừa được bắt lên

Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ – hay còn được gọi một cách thân thuộc là tôm hùm lửa là một loài tôm hùm bé nhưng lại có thịt rất ngọt và săn chắc hơn hẳn các loại tôm hùm bình thường khác ( khoảng 0,5kg mỗi con ) đặc biệt là loài này có rất nhiều ghẹ ở bên trong, khi được chế biến với bơ thì món ghẹ này là thứ ngon nhất trong con tôm.

Tôm hùm đỏ Côn Đảo

Mùa Du lịch hè 2015  đã đến, đến với những Tour biển 2015 bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều những món hải sản thơm ngon hấp dẫn, hòa mình vào biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng với Tour Bali 2015. Trải nghiệm cuộc sống thư thái, thoải mái và gắn bó thêm tình cảm gia đình. 

Loading Facebook Comments ...